Mode:         

Select the search type
 
 • Site
 • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN


 • Trụ sở xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Phòng làm việc Văn phòng xã Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Phòng làm việc Ban nông nghiệp xã Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Trung tâm văn hóa xã hiệp hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • BCH Quân sự xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Hình 4
    

Chi tiết tin

Hội Liên hiệp Phu nữ xã Hiệp Hòa ra mắt mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ” và tổ chức chương trình “mẹ đỡ đầu”, “triệu phần quà san sẽ yêu thương”.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt.         

Sáng ngày 29/8/2023, Hội LHPN xã Hiệp Hòa tổ chức ra mắt Mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ” và tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp bước cho em đến trường năm học mới (2023-2024).

Đ/c Phạm Thị Hiền, PCT Hội liên hiệp phụ nữ xã Hiệp Hòa.

Đến dự buổi ra mắt, về phí huyện có Đ/c Lê Thị Chính - PCT Hội LHPN huyện Hiệp Đức; về phía xã có các Đ/c: Lương Phước Nghĩa - BT Đảng ủy – CT HĐND; Đc Huỳnh Thị Quế, ĐUV- PCT UBND xã; Đại biểu UBMTTQVN, các tổ chức CT-XH xã, Trường MG Hoa Anh Đào, các đ/c UVBCH Hội phụ nữ, Chi, tổ Hội PN; Đại diện các nhà hảo tâm, phụ huynh và học sinh.


Đ/c Trần Thị Liên, CT Hội liên hiệp phụ nữ xã Hiệp Hòa.

Trong khai mạc và triển khai các “Mô hình” đ/c Trần Thị Liên, ĐUV - CT Hội LHPN xã nhấn mạnh: Mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ” gồm “biết mặt, biết hoàn cảnh, biết nhu cầu hội viên và hỗ trợ sinh kế, hỗ trợ kiến thức”. Với nội dung: biết mặt hội viên, biết nhu cầu hội viên, biết hoàn cảnh hội viên; từ đó sẽ hỗ trợ về kiến thức, vốn và phương tiện làm ăn để chị em cùng nhau vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông qua việc triển khai rộng rãi đến các Chi, tổ Hội, thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, đặc biệt là đối tượng hộ nghèo, khó khăn, đơn thân..., cán bộ Hội phải có những biện pháp hỗ trợ phù hợp, tạo điều kiện để chị em được vay vốn, đầu tư trồng trọt, chăn nuôi hoặc buôn bán nhỏ... nhằm cải thiện thu nhập, cho ra đời nhiều mô hình làm ăn hiệu quả. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tạo động lực, giúp các trẻ mồ côi có thêm điểm tựa trong hành trình khôn lớn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thường xuyên đến thăm, giúp các cháu những hoạt động sinh hoạt hàng ngày như dọn vệ sinh nhà cửa, nhắc nhở việc học tập, rèn luyện bản thân, nắm bắt tâm tư, tình cảm, đồng thời, làm cầu nối với các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ các cháu về nhu yếu phẩm, quần áo, đồ dùng học tập…Thực hiện các hoạt động hiệu quả, thiết thực, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của Pháp luật.

Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Hội phụ nữ xã đã vận động trong hệ thống Hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội từ thiện để hỗ trợ những người khó khăn, yếu thế. “Ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều”. Từ khi phát động, chương trình ngày càng phong phú các hoạt động, như: tặng quà, phiên chợ “0 đồng”, trao con giống... Hoạt động hỗ trợ mô hình sản xuất, phát triển kinh tế, nâng đỡ trẻ em mồ côi đến trường với số lượng ngày càng nhiều hơn. Có thể nói, chương trình được thực hiện sâu rộng, tạo sức lan tỏa ở khắp các thôn, được cán bộ, hội viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng, các cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã luôn đồng hành cùng với Hội.

Đặc biệt là sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của các cấp ủy, chính quyền và các Ban, Ngành, các tổ chức CT-XH để có được nguồn lực tổng hợp trong việc hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi khó khăn. Bên cạnh đó, tăng cường giám sát việc quản lý, điều phối và sử dụng các nguồn lực hỗ trợ đảm bảo tính công bằng, kịp thời và hiệu quả; tham mưu, kiến nghị, đề xuất chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện cho trẻ mồ côi nhận được sự nuôi dưỡng, chăm sóc thay thế phù hợp để phát triển toàn diện.
Trong buổi ra mắt, Hội kết nối Nhóm Hiệp Hòa tuổi thơ tôi; Nhóm Đồng hạnh Đồng nguyện; Anh Nguyễn Văn Chương, Công Ty BHNT Bảo Việt Quảng Nam, Chị Trần Thị Hiền, Tổ PN Xóm Mới, Thôn Bình Kiều, xã Hiệp Hòa trao các phần quà sau:

- Nhóm Hiệp Hòa tuổi thơ tôi; Nhóm Đồng hạnh Đồng nguyện nhận đỡ đầu 6 trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trao 80 bộ đồng phục cho học sinh trường MG Hoa Anh Đào, phân hiệu Hiệp Hòa.

Anh Nguyễn Văn Chương trao 22 xuất qùa gồm: 1 bàn học, 4 bộ trang phục, 2 chiếc cặp, 2 bộ sách, vở, viết cho trẻ em nghèo, khó khăn.

- Công Ty BHNT Bảo Việt Quảng Nam 10 xuất học bỗng cho các em có thành tích cao trong học tập.

- Chị Trần Thị Hiền, Tổ PN Xóm mới Thôn Bình Kiều, xã Hiệp Hòa trao 1 xuất quà cho trẻ em con PN khuyết tật khó khăn.

Hội LHPN xã Hiệp Hòa trích 1 triệu đồng, từ huy động ống tiền tiết kiệm HVPN.

(Tổng kinh phí trị giá 31.500.000đ).

Buổi ra mắt Mô hình “3 biết, 2 hỗ trợ” và tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp bước cho em đến trường năm học mới (2023-2024) thành công tốt đẹp và kết thúc trong sự vui vẻ, đoàn kết và đầm ấm yêu thương.

Phạm Đình Thật

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HIỆP HÒA
Địa chỉ: Xã Hiệp Hòa - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.213.141
Email:khavpdkhh@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)