Mode:         

Select the search type
 
 • Site
 • Web
SearchTRA CỨU VĂN BẢN


 • Trụ sở xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Kỷ niệm 30 năm TL xã Hiệp Hòa

 • Phòng làm việc Văn phòng xã Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Phòng làm việc Ban nông nghiệp xã Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Trung tâm văn hóa xã hiệp hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • BCH Quân sự xã Hiệp Hòa Ảnh: Phạm Văn Kha

 • Hình 4
    

Chi tiết tin

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN; HỘI NGƯỜI CAO TUỔI; HỘI KHUYẾN HỌC; HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ HIỆP HÒA TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023 VÀ BÀN PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024Sáng ngày 05/01/2024, tại TTVH- TT&TT xã, Hội NCT, Hội Khuyến Học, Hội Chữ thập đỏ, Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Hiệp Hòa tiến hành tổ chức Hội nghị nói trên. Đến dự hội nghị: Về phía huyện có ông Trần Đình Dưỡng, Phó ban đại diện NCT, ông Lê Văn Thuận, CT Hội Khuyến học, ông Lê Xuân Nhỉ, CT Hội NNCĐDC. Về phía xã có ông Nguyễn Văn Nhàn, PBT Thường trực Đảng bộ, ông Nguyễn Hồng Sơn, ĐUV, PCT HĐND, bà Huỳnh Thị Quế, ĐUV-PCT UBND, ông Trần Ngọc Chấn, ĐUV- CT UBMT. Các ông, Bà Đại biểu các Ban, Ngành, các tổ chức CT-XH, các Đoàn thể, Đại biểu trạm Y tế, Đại biểu trường TH-THCS Lý Thường Kiệt. Về phía thôn có Đại biểu Chi ủy chi bộ, Trưởng thôn, TB CTMT và hơn 60 đại biểu hội viên của 04 Hội trong xã cùng về dự.
  

Theo báo cáo năm 2023: Hội Người cao tuổi xã đã bám sát chủ trương, kế hoạch công tác, lấy phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” làm nòng cốt gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua chung, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ công tác thi đua khen thưởng ngay từ đầu năm. Các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023 đều đạt và vượt so với kế hoạch. Tổng số hội viên 277 người, 3/3 Chi hội có CLB dưỡng sinh, mừng thọ là 43 cụ. Quyên góp được 4.470.000đ, thăm 24 cụ ốm đau, khó khăn. Quỹ hội là: 30.795.000 đồng. Với tinh thần “Đoàn kết nghĩa tình, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc da cam". Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã tuyên truyền ở các thôn. Gặp mặt tại xã nói chuyện chuyên đề về ngày thảm họa da cam ở Việt Nam 10/8 (1961-2023), Số tin bài đã đăng trên truyền thanh của huyện: 01 bài; Truyền thanh của xã: 03 bài. Cổng thông tin điện tử xã: 02 bài…Tổng số hội viên là 257 người. Hội đã vận động tặng quà cho gần 200 lượt nạn nhân và hội viên, tổng trị giá trên 144.150.000 đồng và 01 con bò nái, 06 con heo nái trị giá 25.000.000 đồng. Đồng thời Hội đã phát động nhắn được 55 tin nhắn (20.000đ/ 01 tin) do TW Hội NNCĐDC phát động. Qua đây BCH Hội NNCĐDC xin chân thành cảm ơn tất cả cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã đã ủng hộ 30 tin nhắn... Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, xong được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Công tác khuyến học, khuyến tài xã Hiệp Hòa đã đạt được những kết quả toàn diện. Toàn xã có 6 chi hội Khuyến học (3/3 thôn, 01 chi hội cơ quan, 01 chi hội trường hoc, 01 chi hội dòng tộc). Tổng số vốn huy động xây dựng tu bổ trường và mua sắm trang thiết bị dạy học gần 440.000 đông, Qũy các Chi hội thôn: 11.500.000 đông, Chi hội trường học: 14.500.000 đồng, UBND xã hỗ trợ: 3.000.000 đồng, Các TCCT-XH là 52.080.000 đồng. Nhận đỡ đầu cho học sinh nghèo hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn 8 em, trị giá 25.200.000 đồng/năm, thông qua Hội khuyến học và nhà trường tặng cho các em học sinh: 301 xuất; trị giá: 120.550.000 đồng. Tiếp nhận và trao học bỗng trao tặng cho 30 em học sinh, trị giá: 51.020.000 đồng… Hội Chữ Thập Đỏ đã tập trung công tác tuyên truyền Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội CTĐ Việt nam, Luật hoạt động CTĐ… từ đó các hoạt động nhân đạo đạt hiệu quả thiết thực hơn. Hiện nay trong xã có 3 chi hội/3 thôn, có 60 hội viên, đội Thanh niên xung kích cứu nạn, cứu hộ với 20 thành viên. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã huy động được 30 xuất quà, mỗi xuất trị giá là 350.000 đồng, tuyên truyền, vận động hội viên, tình nguyện viên, cán bộ xã và nhân dân trong xã, đăng ký hiến máu tình nguyện năm 2023, có 30 người đi tham gia hiến máu tình nguyện, đạt 150% so với chỉ tiêu huyện giao trong năm 2023 …
  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị bà Huỳnh Thị Quế- ĐUV, PCT UBNDxã và ông Lê Văn Thuận, CT Hội Khuyến học, đại diện cho 04 hội ở huyện, ghi nhận, biểu dương, chúc mừng với những thành tích mà 04 Hội đã đạt được trong năm qua, chúc mừng các tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị. Đồng thời mong rằng trong thời tới, 04 Hội cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm, đó là: Đối với Hội người cao tuổi: Luôn giữ trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; sẵn sàng cống hiến, kinh nghiệm, chung sức đồng lòng xây dựng xã nhà ngày một phát triển. Đồng thời tích cực tham gia tuyên truyền vận động cho cháu con về cuộc vận động “ Toàn dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới- khu dân cư NTM kiểu mẫu” , “ Không mắc phải các tệ nạn xã hội” và phát huy mạnh mẽ vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đối với Hội KH: Hoạt động “khuyến học, khuyến tài” của Hội Khuyến học đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện để mọi người, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận học tập và phát triển. Các hoạt động của Hội cần quan tâm hơn nữa, tạo ra những hiệu quả tích cực, góp phần đánh thức truyền thống, tinh thần học hỏi trong cộng đồng. Các phong trào của Hội thực sự trở thành trung tâm của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa, giảm nghèo và tạo sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Đối với Hội CTĐ: Với phương châm, ở đâu có hoạt động nhân đạo ở đó có vai trò, hình ảnh của Hội Chữ thập đỏ; ở đâu có người nghèo, người dễ bị tổn thương, ở đó có sự trợ giúp chia sẻ của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tham gia chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tổ chức tư vấn sức khỏe, các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và bảo vệ môi trường, vận động hiến máu tình nguyện để ngày càng xuất hiện nhiều gia đình hiến máu tình nguyện góp phần cùng ngành Y tế cứu chữa người bệnh kịp thời. Đối với Hội NNCĐDC: Phát huy hơn nữa với truyền thống nhân đạo “Thương người như thể thương nhân”; “Lá lành đùm lá rách”; “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Vì lòng nhân ái đã có từ muôn đời của dân tộc Việt Nam, chung tay xoa dịu nổi đau da cam, thực hiện thắng lợi Nghị quyết các cấp đã đề ra, Góp phần xây dựng quê hương nói chung, Hội NNCĐDC nói riêng đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Góp phần hoàn thành các mục tiêu KT-VH-XH; QP-AN, xây dựng nông thôn mới, KDC NTM kiểu mẫu ở địa phương. Tại buổi tổng kết các Hội cũng đã đề xuất trao thưởng cho những tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023:
  

Tác giả: Phạm Đình Thật

Nguồn tin: Từ các tổ chức Hội, xã Hiệp Hòa

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ HIỆP HÒA
Địa chỉ: Xã Hiệp Hòa - Huyện Hiệp Đức - Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 02353.213.141
Email:khavpdkhh@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)