Hội nghị tổng kết công tác công an xã

Trong ngày 14/12/2018 UBND xã Hiệp Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018, đề ra nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, UBND xã và Công an cấp trên, sự phối hợp với UBMT xã và các Ban, ngành, Công an xã chủ động nắm tình hình quản lý chặt chẽ địa bàn, tham mưu kịp thời cho Đảng uỷ, UBND xã đẩy mạnh công tác phát động PTTDBVANTQ, xây dựng lực lượng nòng cốt, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ổn định tình hình ANTT, tập trung lực lượng mở nhiều đợt đấu tranh trấn áp tội phạm; đảm bảo ATGT và trật tự công cộng, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền các văn bản luật, Nghị định  có liên quan đến lĩnh vực ANTT, giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra, góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KT-VH-XH-QPAN ở địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh vẫn còn số tồn tại, hạn chế đó là:

Nhìn chung tình hình trong năm qua, số vụ việc có tăng hơn so với  năm 2017, tính chất vụ việc có phức tạp, côn đồ hơn, sử dụng trái phép chất ma túy, cờ bạc, chủ yếu trong đội tuổi TTN chưa có việc làm ổn định, thường tụ tập, rủ rê ăn nhậu dẫn đến vi phạm pháp luật. Tệ nạn xã hội, mâu thuẫn trong nhân dân còn xảy ra, có nguy cơ tìm ẩn khó lường.

Tác giả: Phạm Văn Kha

Nguồn tin: Công an xã