HỘI NÔNG DÂN XÃ HIỆP HÒA PHỐI HỢP VỚI HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HIỆP ĐỨC TỔ CHỨC TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH HỌC TỪ PHỤ PHẨM NÔNG NGHIỆP BẰNG CHẾ PHẨM SINH HỌC CHO HỘI VIÊN NÔNG DÂN XÃ HIỆP HÒA.

Thực hiện kế hoạch số 13-KH/HND, ngày 24/11/2023 của BCH Hội ND huyện Hiệp Đức về việc tổ chức tập huấn sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm sinh học cho Hội viên nông dân năm 2023. Sáng ngày 13/12/2023, tại UBND xã Hiệp Hòa, Hội Nông dân huyện Hiệp Đức phối hợp với Hội nông dân xã Hiệp Hòa tổ chức tập huấn cho cán bộ, hội viên nông dân xã Hiệp Hòa.

Đến tham dự buổi tập huấn, về phía huyện có bà Phạm Thị Anh Đào, chuyên viên văn phòng Hội Nông dân huyện, ông Tô Văn Thành, chuyên viên Trung tâm kỷ thuật và nông huyện. Về phía xã có ông Trần Văn Công, ĐUV, CT Hội nông dân, bà Lê Thị Hồng Lan, PCT Hội nông dân, cùng các cán bộ Chi, Tổ và đông đảo hội viên nông dân đến tham gia buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe ông Tô Văn Thành chuyên viên Trung tâm kỷ thuật và nông nghiệp huyện trao đổi hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh từ phế phẩm, phụ phẩm, phương pháp sử dụng chế phẩm sinh học để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tư vấn, hướng dẫn xây dựng hố ủ… cho học viên để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh. Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh, hiểu biết về vai trò, tác dụng của phân bón hữu cơ vi sinh đối với sản xuất nông nghiệp. Qua đó, giúp cho bà con nông dân vừa tận dụng được lượng phế, phụ phẩm nông nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí sản xuất lại giảm tác hại đến môi trường. Đồng thời, sử dụng phân bón hữu cơ còn làm tăng năng suất, hạn chế sâu bệnh hại cho cây trồng, tăng độ tơi xốp, màu mỡ cho đất giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân./.

Nguồn tin: Từ Hội Nông Dân xã Hiệp Hòa